“Tìm hiểu về cafe theo vần Alphabet” là chuyên mục dài kì của Ken The Road, tìm hiểu về kiến thức cafe thông qua bảng chữ cái từ A-Z. Chuyên mục còn nhiều kiến thức còn sơ sót, mong các bạn đóng góp ý kiến phản hồi để chuyên mục có nhiều kiến thức hữu ích hơn nữa.

Contents

Back

1. A-AEROPRESS

tìm hiểu về cafe theo vần Alphabet

Aeropress là phương pháp pha chế cafe dùng áp suất từ đôi tay để nén cafe, giúp cafe chiết xuất ra nhiều hơn so với các công cụ pha chế theo dạng “pour over”, có hương vị cafe tương đối giống với khi pha bằng French Press hay phin Việt Nam. 
Tuy nhiên cafe pha bằng Aeropress nước sẽ trong, không bị lắng cặn như khi pha bằng phin hay French Press mà vẫn giữ được được các đặc tính đậm đà, khá phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.

?
5 điều thú vị về bình Aeropress:

1. Cha đẻ của Aeropress là 1 giảng viên đại học Stanford và bé Aeropress có tuổi đời còn rất trẻ (2005 bé được sáng tạo ra) nhưng được sử dụng hết sức phổ biến trên Thế Giới vì sự tiện dụng của bé.

2. Thời gian pha chế: rất ngắn! Chỉ từ 1 phút tới 1 phút rưỡi là bạn đã có cafe để uống rồi.

3. Rất tiện lợi và là bạn đường cho các bạn hay thích đi cắm trại, du lịch vì chỉ cần mang bình, thêm nước sôi là bạn đã chế ra được cốc cafe ngon rồi.

4. Có hẳn 1 cuộc thi pha chế bằng bình Aeropress tên là World Aeropress Championship (WAC) mỗi năm chỉ để tìm công thức pha chế cafe ngon nhất.

5.Aeropress có rất nhiều cách pha chế khác nhau dựa vào việc thay đổi hạt cafe cho tới thời gian, nhiệt độ nước. Tôi hôm nay chắc xin chia sẻ phương pháp pha chế của Filip Kucharczyk – Quán quân của WAC 2016:http://www.kentheroad.com/pha-che-cafe-bang-binh-aeropress-theo-filip-kucharczyk/

 

Back

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here