Reng Reng Cafe- Quán cafe dành cho người lớn có ý thức

0
4009

Reng Reng cafe là một trong những quán cafe lạ kì ở Hà Nội. Tôi gọi nó là “lạ kì” vì quán chỉ dành cho những người lớn có ý thức và trách nhiệm với cốc cafe mình uống thường ngày. Ở Reng Reng, cái mà quán coi trọng không phải là khách, chẳng phải là chủ quán mà chính là những cốc cafe ngon cần được thưởng thức đúng cách.

Contents

Ở Reng Reng Cafe có gì?

Khóm cúc họa mi tại Reng Reng (cũ)
Khóm cúc họa mi tại Reng Reng (cũ)

Reng Reng Cafe khởi đầu là quán cafe di động. Gọi quán cafe di động cho sang mồm thôi chứ thực chất là cafe đi bán dạo trên chiếc chiếc xe đạp của anh Nguyễn Duy Biểu. Sau bao lần đổi địa điểm, nay rời về địa chỉ số A ngõ B tại khu tập thể Quân Đội. (Anh chủ quán không muốn khách tới nhiều nên tôi chắc cũng sẽ giấu địa chỉ).

Cafe quán là cafe arabica Đà Lạt – nguyên chất và rang mộc, theo đánh giá của tôi là ngon (Theo anh Biểu thì cá nhân anh đánh giá nằm trên thang điểm 3/5 sao so với các hạt cafe arabica trên Thế Giới). Cafe chủ yếu là cafe pha máy espresso, đặc biệt quán khá đa dạng khi có nhiều cấp độ rang xay cho khách hàng lựa chọn từ “light roast”, “medium roast” tới “dark roast” nay thêm “extra dark roast”. Hồi trước quán chỉ có 2 loại rang chủ yếu là “Vienna roast” và “Italian roast”.

Reng Reng Cafe
Espresso và Espresso thêm sữa (Nâu đá) tại quán

Ngoài các món cafe được pha bằng máy espresso như “latte”, “cappuchino” còn có thêm 1 món mà ai đến Reng Reng cũng nên uống thử, rất phổ biển và được coi là signature của quán: Cafe Bà Nà.

Thay vì dùng sữa đặc pha với espresso như cafe sữa thì Bà Nà được dùng kem tươi Anchor thêm một chút sữa đặc nên vị thực sự ngậy hơn rất nhiều. Tuy nhiên nhược điểm là vị cafe sẽ không còn nhiều, thay vào đó là vị ngọt và ngậy nên nếu uống nhiều dễ bị ngán, thích hợp với các bạn nữ không uống được hay ít uống cafe.

Một góc nhỏ Đà Lạt giữa lòng thành phố Hà Nội
Một góc nhỏ Đà Lạt giữa lòng thành phố Hà Nội

Reng Reng là 1 quán cafe lạ kì nhưng có vẻ càng lạ kì lại càng cuốn hút. Vì quán nhỏ xinh nên thường làm nơi chốn cho những người trẻ tuổi Hà Nội ngồi nói chuyện thật khẽ, hay đơn giản đến uống cafe, ngồi đọc sách nghe nhạc Trịnh.

Ở Đà Lạt có quán cafe Tùng thì ở Hà Nội cũng có 1 quán có tâm hồn như vậy tên là Reng Reng, nơi bật nhạc Trịnh Công Sơn với giọng hát của Khánh Ly, xung quanh lan can điểm khuyết chậu hoa cúc vàng, họa my…nhiều khi ngồi đấy mà tôi cứ nghĩ tới Đà Lạt thơ mộng.

Quán cafe dành cho người lớn có ý thức và trách nhiệm

Tôi thích Reng Reng không phải chỉ vì cafe ngon mà vì anh chủ quán đã giúp cho tôi hiểu cách uống cafe có trách nhiệm và ý thức được những hành động của mình. Ở Reng Reng luôn luôn đề cao sự nghiêm túc, có trách nhiệm với bản thân và ý thức mỗi khi hành động, ngay cả tách cafe mình đang uống thường ngày. Vì đối với anh chủ quán, một cốc cafe nhỏ thôi nhưng nó chứa chọn tâm huyết của anh khi cố gắng mang về giống hạt cafe Arabica tốt được rang mộc tại gia nên anh cũng yêu cầu mọi người đến quán cũng cần có trách nhiệm tận hưởng vị cafe đó bằng cách tôn trọng không gian chung, xây dựng môi trường tốt nhất để mọi người có thể trọn vẹn tận hưởng cafe ngon (Bằng các norm của anh như nói chuyện khẽ, không chụp ảnh làm ảnh hưởng tới thợ pha của quán)

Với mỗi loại đồ uống khác nhau, anh chủ cũng gợi ý uống với các cấp độ rang khác nhau và cách uống khác nhau nữa. Đối với tôi, cách gọi cafe với cấp độ rang khác nhau cũng phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc của bản thân ngày hôm đó. 1 cốc cafe yêu thích là cốc cafe được order phù hợp nhất với bản thân mình ngày hôm đấy. Ở Reng Reng tôi cho phép mình được chọn lựa, ví dụ như hôm nay tôi muốn uống cốc espresso cấp độ rang “light roast” nhẹ nhàng cho một ngày đẹp trời mát mẻ.

1 số điểm thú vị dành cho người lớn có ý thức mà tôi thích ở Reng Reng Cafe

  • Ai cũng cần có một chỗ trong đời
    Ai cũng cần có một chỗ trong đời

    Ở Reng Reng chỉ phục vụ cafe đơn thuần, không phục vụ nước lọc và coi trọng không gian riêng của mọi người

  • Khi tới Reng Reng Cafe, rất mong các bạn nói chuyện nhẹ nhàng, thưởng thức cafe ngon.
  • Chụp ảnh nhưng hạn chế check-in. Không chụp ảnh máy móc và các bạn pha chế nếu không xin phép.
  • Không vẽ bậy lên trên ghế! Tuyệt đối không.
  • Mang cốc cafe của mình đi bạn sẽ được giảm giá 5k/cốc cafe.

Một quán cafe lạ kì nhưng cũng không lạ kì lắm nếu mọi người hiểu được thông điệp mà anh chủ quán cố gắng truyền tải. Anh chủ chỉ muốn phục vụ cafe rang mộc nguyên chất 100% Arabica Đà Lạt và rất mong các bạn trẻ nghiêm túc uống nó một cách trân trọng và có ý thức nhất.

P/s: Anh chủ là một người khắt khe, đôi khi độc tài nhưng tôi lại nghĩ luôn luôn cần những người như vậy để duy trì được không gian văn hóa rất riêng ở Reng Reng. Anh chủ khắt khe vậy thôi nhưng quán chẳng bao giờ ngơi khách. Các bạn đến uống cafe nhớ tuân thủ những nguyên tắc riêng của quán nhé.

Để kết bài, tôi muốn trích lại 1 đoạn được viết trên trang chủ của Reng Reng:

PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
 
Chương trình dài hạn trong tương lai này đòi hỏi ba điểm nối: canh tác có trách nhiệm – sản xuất có trách nhiệm – tiêu dùng có trách nhiệm. Bạn, người tiêu dùng có trách nhiệm, là người có vai trò quyết định trong mối tương quan trên. Nhưng cũng chính bạn sẽ cùng chúng tôi xây dựng mối tương quan đó, cho một tương lai tử tế hơn.

#Reng Reng Cafe #Reng Reng Cafe #Reng Reng Cafe

Source về Reng Reng Cafe.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here