HANCOFFEE Premium: Khi hạt cà phê truyền thống kết hợp với hiện đại

0
967
Cuối tuần rảnh rỗi, nhận được cà phê bên HANCoffee gửi về, tranh thủ ngồi test xem một quán cà phê nằm trên con phố cà phê truyền thống Nguyễn Hữu Huân có chất lượng cà phê như thế nào!

Contents

Một chút thông tin về HANCOFFEE

HANCOFFEE là quán cà phê được xây dựng trên địa điểm của Năng cũ. Quán được decor mang hơi hướng truyền thống Việt được chăm chút hết sức tỉ mỉ: từ nền gạch đá hoa, ô cửa màu xanh Đông Dương cho đến nhưng chiếc loa phường, đèn đường đậm chất Hà Nội. Menu cà phê khá đa dạng, có đồ pha bằng máy espresso (Điều này mình khá ngạc nhiên vì thông thường những quán nằm ở phố cà phê truyền thống, phong cách decor truyền thống như thế này thì thường dùng phin hơn là máy). Trong một thời gian, mình vẫn chỉ nghĩ HANCOFFEE chỉ là một quán cà phê bình thường, nhưng khi có nói chuyện và quen với những người bạn làm việc tại đây thì mình khá ấn tượng khi quán cà phê này chỉ là một trong cả quy trình của HAN khi thương hiệu đó đầu tư không phải chỉ quán cà phê mà còn đầu tư cho cả quy trình “From farm to cup”: Từ farm, xưởng rang xay, nhà máy, cho tới quán cà phê … với triết lý cà phê không cầu kỳ, hoa mỹ nhưng rất thực tế: “Đi tìm CHẤT của cà phê Việt”.

Cà phê của HAN chủ yếu được tuyển chọn từ các farm ở Cầu Đất – Lâm Đồng và Tây Nguyên là hai vùng trồng cà phê Arabica và Robusta theo đánh giá là tốt nhất ở Việt Nam hiện nay, với quy trình làm cà phê khép kín “From Farm To Cup” để quản lý chất lượng đầu vào và đầu ra của cà phê Việt.
Điều mình khá thích khi đọc về HAN chính là vision của HAN là coi trọng giá trị hạt cà phê Việt, coi trọng gu thưởng thức của người Việt và cố gắng làm thế nào để cải thiện được chất lượng cà phê mà vẫn lưu giữ được gu và những giá trị truyền thống thông qua cốc cà phê của mình.
Một góc nhỏ quán HANCoffee ở cơ sở Nguyễn Hữu Huân
Một góc nhỏ quán HANCoffee ở cơ sở Nguyễn Hữu Huân
Chắc đó cũng là lý do mà HAN Coffe chọn địa điểm ngay tại con phố cà phê truyền thống tại số nhà 46 Nguyễn Hữu Huân, Hà Nội (Theo mình nhớ là Năng cũ) và mới đây mở cơ sở mới 517 Trần Hưng Đạo, Đà Nẵng.

Thôi quay trở lại với hạt cà phê của dòng HANCOFFEE Premium.

Bao bì HANCOFEE Premium:

Bao bì gói hạt cà phê tại HAN
Bao bì gói hạt cà phê tại HAN
Ngay từ khi cầm hai gói cà phê HANCOFFEE Standard và HANCOFFEE Premium trên tay, mình đã có đôi chút băn khoăn vì cảm giác người ta có thể nhầm lẫn gói cà phê HANCOFFEE với những bức tranh đậm chất Đông Dương: một về phố cổ với “những mái ngói âm dương trứ danh, trầm ngâm sau lớp màu nâu chàm đầy hoài niệm”; một về hình ảnh “thiếu nữ Việt bận khăn đóng, áo dài bên đóa bạch liên với thần thái đài kiêu sa không giấu nổi trên khóe môi, ánh mắt”. Thông thường các bap bì gói cà phê sử dụng hình ảnh hạt cà phê nhưng ở HANCOFFEE chọn cách đi “LẠ” ở Việt Nam cũng bắt kịp “xu hướng” gần đây trên thế giới. Theo như mình tìm hiểu, Starbucks là một ví dụ điển hình cho việc “chọn cách khác biệt trong thiết kế bao bì để kể nhiều hơn về câu chuyện cà phê”. Thay vì sử
dụng các sắc thái nâu để chỉ các loại nhẹ, trung bình và đậm trong các mức độ rang, một năm “rebrand” qua, Starbucks đã chuyển sang sử dụng 3 màu vàng, cam và tím. Bên cạnh đó là thể hiện các yếu tố văn hóa bản địa trên bao bì. Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại ĐÂY .
Tương tự, HANCOFFEE cũng dùng các yếu tố văn hóa đậm chất Việt Nam trong bao bì của mình. Có thể nói, việc đầu tư thiết kế như vậy giúp họ kể được nhiều hơn trong câu chuyện cà phê. Ít nhất là đối với mình, nó khá ấn tượng và khác biệt, như một làn gió mới trên thị trường cà phê Việt.

Hương vị:

Arabica và Blend của dòng HANCoffee Premium
Arabica và Blend của dòng HANCoffee Premium

HANCOFFEE Standard – dòng cà phê truyền thống, thích hợp để pha phin. HANCOFFEE Standard được rang đậm và thơm thơm đặc trưng của nhóm Sweet & Sugary như butter, caramel, brown sugar như lời của nhà sản xuất. Vị đắng đậm, êm, hơi ngọt. Với các bạn nữ không quen uống đen như mình sẽ cảm thấy khá mạnh nhưng khi thử pha cà phê với sữa thì lại tạo cảm giác cân bằng hơn, vị của cà phê vẫn nổi trội mà không bị lấn át đi bởi sữa.

HANCOFFEE Premium – Lớp crema dày có vị đắng êm, chua nhẹ chuyển ngọt khá dễ
chịu. Tuy nhiên, muốn định nghĩa chính xác về nó còn cần nhiều thời gian hơn nữa để tìm hiểu. Dư vị cuối cùng mà sản phẩm này đem lại cho mình là hương thơm ngậy, cảm giác nhẹ và thanh.

Với mỗi dòng sản phẩm cà phê rang xay của HANCOFFEE, mình đều thấy có nhiều câu chuyện khá hay khi trao đổi với đội ngũ HANCOFFEE. Mong rằng ở Hà Nội sẽ có thêm nhiều quán cà phê tập trung nhiều hơn về giá trị của hạt cà phê, đặt hết trái tim vào ly cà phê Việt như HANCOFFEE.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here