Thật là có lỗi khi viết về Reng Reng mà chưa nhắc tới Drew Cafe-quán quen tôi dừng chân nhiều nhất vì cafe ngon và giá cả hết sức phù hợp với người ghiền cafe luôn cần một cốc cafe hàng ngày.

Tôi đặt chân tới Drew vào một buổi sáng đầu tháng 11, sau khi tình cờ đọc được câu chuyện mà anh chủ quán viết về đồ uống đặc biệt của quán “August Cafe”- được miêu tả là rất “ngọt ngào, lãng mạn mà vẫn đắng nhẹ, đầy lưu luyến”. Đọc xong tôi nghĩ: Chắc tôi phải đến uống thử thôi.

Drew Cafe tọa lạc ở phố Nguyễn Hữu Huân-vốn được coi là phố cafe tại Hà Nội bởi chỉ riêng con phố dài chưa tới 2km này có tới hàng chục quán cafe từ cafe truyền thống như cafe Năng, Lâm, Giảng cho tới các quán cafe đá xay (Ice Blend) như The Coffee Inc thì Drew Cafe là 1 quán nhỏ nằm lọt thỏm giữa con phố cafe, đối diện cafe Năng và ngay bên cạnh là quán cafe Lâm nổi tiếng một thời khách đông nườm nượp.

Contents

Ở Drew Cafe có gì?

Sáng cuối tuần tại Drew

Bề ngoài Drew nhìn vào không khác gì một quán cafe vỉa hè bình thường. Ấn tượng đầu tiên của tôi là “Tôi không thích logo của quán”. Tuy nhiên, khi ngồi và chọn cốc cafe đầu tiên tại quán cho riêng mình thì câu chuyện bắt đầu khác: “August Cafe“. Nếu bạn đã thử và say mê món Bà Nà độc-lạ tại Reng Reng thì không thể bỏ qua được đồ uống này. Tuy nhiên theo cảm nhận cá nhân thì tôi vẫn thích uống August hơn vì giá cả phải chăng, vị không ngọt và béo như Reng Reng, vẫn giữ được vị cafe đắng nhẹ. Tôi cứ uống một mạch như thế cho đến khi giọt cafe cuối cùng dừng chân tại đầu lưỡi để lại cái dư vị tiếc nuối, lưu luyến đó trong tách cafe chờ ngày mai uống lại.

Drew Cafe đối với tôi là một sự kết hợp nho nhỏ giữa Reng Reng và các quán cafe truyền thống. Bản thân tôi  luôn cần một cốc cafe để khởi động mỗi sáng hàng ngày. Hồi trước tôi hay có thói quen ngồi ở Tạ Hiện uống cafe đọc sách rồi mới đi làm, xong sau không thể chịu nổi vì quán càng ngày càng đông và vị cafe thì sữa nhiều hơn cafe, tôi rời chỗ qua Reng Reng và Oriberry tại Ấu Triệu. Nhưng tôi vẫn chưa thực sự hài lòng với Reng Reng lắm vì tôi thích nơi ngồi có nhiều ánh sáng nhưng ở Reng Reng thì quán hơi bí và chỗ ngồi ngoài sân thì hay bị đóng chiếm. Oriberry thì chen chân mãi mới có chỗ ngồi ngoài cửa còn vào ngày cuối tuần thì cứ xác định không còn chỗ nào mà ngồi, cafe không được ổn định lúc ngon lúc không. Thế là tôi di rời sang Drew.

Quán cafe tận tậm với khách

Drew gắn bó tôi không phải vì chỗ ngồi thoải mái, dễ dàng đọc sách ngắm trời ngắm đất mà còn vì chất lượng cafe. Anh Khoa có chia sẻ với tôi rằng cafe ở đây đều được chọn mua trên Cầu Đất, Đà Lạt – Nơi trồng cafe ra hạt chất lượng nhất ở Việt Nam. Ngoài ra anh còn cầu kì gởi cafe vào trong miền Nam, thuê rang máy rồi mới gửi ra đây làm. Tiêu chí của anh là quán phục vụ cafe chất lượng với giá cả mà những người yêu thích uống cafe có thể uống được hàng ngày. Đó cũng chính là điều mà tôi thích nhất ở quán.

Cà phê ngon và sạch với mức giá hợp lý để những người yêu cà phê có thể uống được hàng ngày.

Ở Drew, tôi còn học được những câu chuyện xung quanh về cafe, về sự tận tâm pha chế khi bác Khánh chủ quán cố gắng ngày nào cũng chuẩn bị sẵn nguyên liệu pha cafe cho tôi và cố gắng gia giảm vị sữa cho đúng với khẩu vị. Mỗi lần thưởng thức cafe xong, bác luôn hỏi tôi rằng “Cafe hôm nay uống như thế nào cháu?”. Bác lắng nghe góp ý của từng người và cố gắng pha cafe sao cho phù hợp nhất với từng vị khách.

Những câu chuyện về cafe ở Drew

Thật sự phải cảm ơn Drew rất nhiều, vì những tách cafe sữa đá ngon tuyệt giúp tôi tỉnh táo hàng ngày, trải nghiệm vị cafe ngon chất lượng với giá hợp lý mà còn vì những câu chuyện cafe tôi và anh Khoa chủ quán đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong khi xây dựng và định hình blog, với những buổi trao đổi, thảo luận giúp tôi hiểu nhiều hơn về cách thức hoạt động của máy pha cafe espresso, về hạt cafe, các công cụ pha chế hay cách thưởng thức cafe sao cho đúng. Ở Drew trân trọng những buổi trao đổi nhẹ nhàng như vậy, không cần chỉ là cafe mà có thể nói chuyện về âm nhạc và cuộc sống với bác Khánh, ngồi nghe nhạc bác bật mỗi sáng sớm mai, với những câu chuyện và con người tới quán hàng ngày, từ lạ thành quen bỗng nhiên trở thành văn hóa của quán, của những người xa lạ bỗng chốc thành quen như vậy.

Chút “Fun fact” về Drew:

  • Lớp crema thần thánh và câu chuyện 3 viên đá huyền thoại tại Drew Cafe
    Lớp crema thần thánh và câu chuyện 3 viên đá huyền thoại tại Drew Cafe

    Lớp Crema huyền thoại: ở Drew tôi luôn thích nhìn lớp crema sánh và dày cho dù đã uống hoặc khuấy rồi. Ở các quán khác, cafe espresso pha với sữa luôn bị cho vào bình rồi lắc lên nhưng khi bỏ ra sẽ thấy lớp bọt ở trên, mất thẩm mỹ và mất luôn lớp crema huyền thoại. Ở Drew thì điểm đặc biệt là espresso không bị lắc như vầy nên lớp crema vẫn còn, làm dậy lên mùi vị cafe lên rất nhiều. Để hiểu thêm hơn về lớp crema thần thánh, đọc thêm bài của anh Khoa tại ĐÂY.

  • 3 viên đá thần thánh: khi bạn gọi cafe đá ở Drew sẽ luôn có 2 viên đá to và 1 viên đá nhỏ để kiểm soát độ tan của đá giúp bạn có thể từ từ thưởng thức ly cà phê của mình mà ít bị giảm hương vị.

Còn điều gì hay ho nữa tại Drew? Chẹp! Hãy tự tìm hiểu theo cách của riêng mình khi tới Drew nhá.

Địa chỉ: 58 Nguyễn Hữu Huân, Hà Nội