Khi nhắc tới film về chủ đề về cà phê chắc chắn không thể bỏ qua “The coffee man”: Bộ film tài liệu về con đường chinh phục World Barista Championships của Sasa Sestic. 

The Coffee Man là bộ phim tài liệu được thực hiện bởi Jeraff Productions của bộ đội nhà sản xuất Roland Fraval và đạo diễn Jeff Hann, kể về cuộc hành trình của Barista Sasa Sestic trên con đường tham gia cuộc thi World Barista Championship 2015.

Cuộc hành trình tìm kiếm hương vị cà phê tuyệt hảo

Bộ film bắt đầu từ khi Jeff Hann lần đầu gặp Sasa vào năm 2014. Ngay sau đó, vào tháng 10/2014, họ có bay tới Canerra để lên ý tưởng làm film về chuyến hành trình của Sasa tìm về nguồn nguyên liệu cà phê để chuẩn bị cho con đường chinh phục cuộc thi World Barista Championship. Đoàn làm film đi theo chân Sasa từ quê nhà Canberra của anh cho tới quê hương của cây cà phê Ethiopia, lặn lội tới các nơi trồng cà phê nổi tiếng để Sasa có dịp gặp gỡ những người nông dân bản địa, nhìn thấy các giống loài cây và cố gắng tìm kiếm các loại cà phê ngon nhất Thế Giới. Chuyến chu du từ Honduras, Colombia, cho tới khi anh tham gia World Barista Championships (WBC) 2015, đánh bật đối thủ đến từ 52 quốc gia và trở thành quán quân cuộc thi tại Seattle. Một cuộc hành trình kéo dài trong khoảng thời gian 18 tháng.

Tại sao nên xem “The Coffee Man”?

không phải những người thích uống cà phê đều hiểu được câu chuyện đằng sau nó

Nền công nghiệp cà phê đặc sản (Specialty Coffee Industry) luôn phải đối mặt với thách thức lớn khi làm thế nào để truyền cảm hứng những câu chuyện đằng sau hạt cà phê để người dùng có tìm hiểu thêm sâu hơn. Hiện tại, chủ yếu khách hàng vào cửa hàng cà phê chỉ để mua một cốc cà phê và đi ra chỉ với suy nghĩ rằng “Cốc cà phê hôm nay thiệt là ngon hay dở”. Tuy nhiên, đối với tôi thì câu chuyện đằng sau những hạt cà phê chúng ta uống hàng ngày là một trong những phần quan trọng nhất khi thưởng thức thứ chất lỏng tuyệt diệu này.

Ai trồng những giống hạt cà phê, làm thế nào để trồng được giống hạt này? Cách rang cà phê như thế nào? Những quy trình ẩn chứa đằng sau mới thực sự là điểm khác biệt khi tìm hiểu về cà phê đặc sản. Nền công nghiệp cà phê không chỉ cần cà phê tốt. Đó chỉ mới là đầu vào của sản phẩm. Đầu ra chính là những người khách hàng cần hiểu và sử dụng, trân trọng hạt cà phê mới có thể giúp ngành công nghiệp cà phê phát triển được. Đơn giản khi sản phẩm bản tốt mà người dùng lại thực sự không hiểu hết và không trân trọng nó thì quả thực phí hoài. Đó là lý do tại sao chúng ta cần những bộ film, ấn bản truyền thông về cà phê bởi vì không phải những người yêu thích đều hiểu được câu chuyện đằng sau hạt cà phê như thế nào.

Bên cạnh “The Coffee Man”, tôi có gợi ý các bạn xem thêm film A film about coffee” và “Caffeinated”. 2 bộ film này cũng là những film rất hay nói về câu chuyện về chủ đề cà phê.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here