Aeropress Go – Khi cải tiến có mang lại sự tiện dụng?

0
671
aeropress go

Aeropress Go – Khi Aeropress trở lại với cải tiến mới nhất cho những người yêu thích dụng cụ pha chế này với tên gọi mang đầy tính chuyển động: Aeropress GO

Aeropres ra đời năm 2005 và đã trở thành 1 trong những dụng cụ pha chế có tuổi đời trẻ nhất nhưng được cộng đồng pha chế cà phê yêu thích bởi sự dễ dàng trong pha chế, thời gian pha nhanh, sử dụng được nhiều cách pha sáng tạo để có thể điều chỉnh được chất lượng cà phê tuyệt hảo cùng sự ổn định với hương vị và chất lượng.

Aeropress Go có gì mới?

Vậy sau hơn 10 năm, Aeropress có điểm gì mới trong sự cải tiện mới nhất lần này? Có thể nói đơn giản là Aeropress Go có 3 sự thay đổi lớn mà mình muốn đề cập tới:

  • Chamber* và Plunger** nhỏ hơn. Kích thước của Chamber và Plunger của Aeropress Go giảm xuống từ 14cm x 11cm x 10cm xuống còn 12cm x 9cm x 9cm. Điều này làm giảm lượng cà phê được chiết xuất từ 296ml xuống còn 237ml. 
  • Chamber và Plunger nhỏ đi để có thêm thể tính cho 1 dụng cụ đính kèm khá thú vị, “cái đuôi” của Aeropress Go là một chiếc cốc có thể đậy với nắp đỏ cao su cho phép đựng khoảng 444ml nước và mang cà phê đi nếu cần. 
  • Khay đựng giấy lọc nhỏ hơn, đựng được khoảng 20 tờ thay vì 300 tờ như trước – và tất nhiên là dễ dàng mang đi hơn rất nhiều.
  • Bên cạnh thìa tính trọng lượng cà phê, Aeropress Go có thêm dụng cụ nguấy cà phê nhìn khá khác biệt (Nhưng thật ra cũng không cần thiết lắm)
aeropress go vs aeropress
Sự khác biệt giữa Aeropress Go và Aeropress – Nguồn: aeropress.com

1 số điểm cần lưu ý về Aeropress Go.

  • Plunger của Aeropress Go có kích thước bằng chiếc Aeropress truyền thống. Nên nếu plunger của Aeropess Go có vấn đề, bạn có thể sử dụng plunger Aeropress cũ để thay thế.
  • Một hạn chế khi sử dụng bình Aeropress chính là việc lượng cà phê chiết xuất chỉ sử dụng được cho nhiều nhất 2 người uống (Gần 300ml max). Với lần cải tiến này, một lần pha max giảm xuống nữa còn 237ml.
  • Một số quan điểm rằng với việc làm giảm kích thước chamber để nhường chỗ cho mug (cốc) là không cần thiết, và việc giảm thiểu kích thước chamber sẽ ảnh hưởng tới phương pháp “inverted” vì nước sẽ bị trào ra ngoài khi để chamber up-side-down và cũng được coi là hạn chế của Aeropress Go này.
  • Với các dụng cụ add-on như đũa khuấy, cốc, nắp đựng cốc…thì sự tiện dụng đi kèm với sự cồng kềnh hơn bao giờ hết của Aeropress Go.
aeropress go
Aeropress Go và các đồ add-on . Nguồn: aeropress.com

Thật ra Aeropress Go với những đồ add-on như vậy, tuy nhiên chưa cung cấp được sự tiện lợi nhất định khi đi du lịch. Khi Aeropress Go có thể add-on thêm grinder thay vì mug thì mình nghĩ mình sẽ chọn Aeropress Go đó, còn giờ thì chắc mua về để mang ý nghĩa sưu tầm nhiều hơn.

Giá khởi điểm: 32$, pre-order trên https://aeropress.com/aeropress-go/

Video giới thiệu về Aeropress Go mới.

Vậy còn bạn nghĩ sao về chiếc Aeropress Go mới này? Liệu dụng cụ pha chế mới này có thực sự tiện dụng hay không? Cùng chia sẻ với Ken nhé!!!

Bài về Aeropress mình đã từng viết trên Ken The Road bạn có thể tìm đọc: https://www.kentheroad.com/pha-che-cafe-bang-binh-aeropress-theo-filip-kucharczyk/

* Chamber: Bình ngâm cà phê và sử dụng plunger để đẩy nước và cà phê xuống cùng lúc

**Plunger: Dụng cụ ấn cà phê và nước chảy xuống)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here