3 quán cà phê phải thử khi tới ChiangMai và Pai

1
1130
3 quán cà phê phải thử khi đến Chiangmai và Pai

3 quán cà phê phải thử khi tới ChiangMai và Pai.

Nhắc tới cà phê thì không thể không nói tới Chiangmai – thủ phủ cà phê tại Thái. Trong chuyến đi tới Chiangmai và Pai lần này, mình cũng ghé qua một vài quán cà phê và cực kỳ ấn tượng không phải chỉ về chất lượng cà phê mà còn tính sáng tạo của họ thể hiện rõ qua phong cách thiết kế nội thất của quán cũng như menu đồ uống. Lần này vẫn chưa có nhiều thời gian để đi các quán cà phê ở Chiangmai và Pai nên mình chỉ nói về 3 quán mà mình đã có dịp ghé thăm. Rất mong lần tới ở Chiangmai sẽ có nhiều thời gian đi các quán cà phê nhiều hơn nữa.

GRAPH COFFEE

Địa chỉ:

  • Graph: Ratvthi Lane 1Chiang Mai, Thailand
  • Graph Table:Moon Muang Rd Lane 6Chiang Mai, Thailand
  • Graph One Nimman:1/6 One nimman A103-104, Nimmanhaemin RdChiang Mai, Thailand
Graph Coffee - Cà phê phải thử ở Chiangmai

Graph Coffee là quán cà phê nổi tiếng nhất trong cộng đồng check-in khi nhắc tới quán cà phê ở Chiangmai. Cơ mà quán cà phê này thì có gì đặc biệt mà dân tình đổ rần rần vậy?

Graph Coffee - Cà phê phải thử ở Chiangmai

Graph Coffee là một quán cà phê có không gian khá nhỏ nhưng đối với mình, Graph có sự tổng hoà về không gian màu sắc, đồ uống, ánh sáng, âm nhạc đều tạo cho trải nghiệm của khách hàng hoàn hảo hết sức. Nhắc tới Graph Coffee không thể không nhắc tới cold brew và những đồ uống signature của họ. Khi bạn mở menu của Graph Coffee, bạn sẽ thấy có rất nhiều món cà phê được đặt tên hết sức đặc biệt như Midtown, Graph No.16 (Boy with Girlfriend), Lost Garden, Lost & Found… với đồ uống được bày biện hết sức đẹp, giống như cốc cocktail màu sắc hơn là cà phê uống thường ngày.

Graph Coffee - Cà phê phải thử ở Chiangmai

Đồ uống phong phú và dễ gọi không chỉ thích hợp cho dân ghiền cà phê mà còn phù hợp cho khách du lịch thích uống những đồ uống cà phê thiên hướng giải khát. Chất lượng cà phê tốt, đồ uống đa dạng bắt mắt, quán phong cách… là những điểm khiến các bạn chết mê chết mệt Graph Coffee.

Ngược dòng 3 tiếng lên Pai. Ngoài một số quán cà phê đẹp để check-in như Pai In Love hoặc The Container thì ở Pai, bạn chắc chắn cần phải ghé 2 quán cà phê này.

KHAOTHA COFFEE

Địa chỉ: 414 Moo 8, Viang Tai, Pai District, Mae Hong Son 58130, Thái Lan

Khaotha Coffee - Cà phê ở Pai
Khaotha Coffee - Cà phê ở Pai
Khaotha Coffee - Cà phê ở Pai

Có thể nói Khao Tha Coffee là quán dành cho dân địa phương nghiền cà phê tại Pai. Không gian thiết kế theo phong cách nhà xưởng, bụi bặm, phóng khoáng nhưng cà phê của Khao Tha thì lại không đơn giản chút nào. Hạt cà phê của Khaotha được rang xay ngay tại quán với vị rang đậm đặc trưng. Khaotha tập trung chủ yếu là dân địa phương, dân Thái ở Bangkok hay Chiangmai lên Pai để escape khỏi cuộc sống thường nhật (Như kiểu Pai giống Đà Lạt ở Việt Nam vậy). Thế nên nếu bạn muốn tới Pai, uống như người bản xứ thì hãy ghé qua Khaotha Coffee.

Khaotha Coffee - Cà phê ở Pai

Khaotha Coffee - Cà phê ở Pai

ANALOG COFFEE

Địa chỉ: Đối diện Boom Burger Restaurant

Analog Coffee - Cà phê ở Pai
Analog Coffee - Cà phê ở Pai

Analog Coffee đối với mình là quán cà phê đặc biệt với phong cách của anh chủ quán. Quán cà phê xe đẩy đúng như tên gọi “ Analog”, cà phê của Analog được blend riêng bởi anh chủ quán (Hạt blend medium + medium dark), sử dụng phương pháp thủ công pour over qua V60 hoặc Kalita, nếu bạn muốn đậm hơn thì có bình moka pot phục vụ bạn. Không máy xay, không máy pha espresso, tất cả đều được vận hành bằng dụng cụ chạy bằng…tay của anh chủ.

Analog Coffee - Cà phê ở Pai
Analog Coffee - Cà phê ở Pai

Vì là xe đẩy cà phê nên địa chỉ của anh ý là đối diện quán Boom Burger. Bạn có thể tới đây vào buổi sáng, nếu tới không thấy thì có thể ông ý đang đi du lịch đâu đó. Như để chắc ăn, pm anh ý trên instagram cho chắc nhé.

1 COMMENT

  1. Bài viết rất hữu ích cho những ai có ý định tham quan Pai và đặc biệt những ai thích khám phá cà phê thì lại càng nên đọc tham khảo. Cảm ơn Admin đã có những chia sẻ bổ ích cho người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here