10 trang blog về cà phê dành cho các bạn yêu thích (phần 1)

1
1604

Bên cạnh những quyển sách hữu ích dành cho các bạn có thể tìm hiểu về cà phê, hôm nay mình xin phép chia sẻ thêm những trang tin/blog về cà phê mà mình thường hay đọc online để giúp các bạn yêu thích cà phê có thể tìm kiếm thông tin up-to-date cũng như các trang blog cá nhân review về cà phê độc đáo, hay ho trên mạng làm nguồn thông tin tham khảo để các bạn bắt đầu tìm hiểu về cà phê nhiều hơn nữa. Nào giờ thì chúng ta cùng tìm kiếm nhé!

Contents

1. Sprudge

Nhắc tới trang tin/blog về cà phê không thể không nhắc tới Sprudge. Được thành lập vào năm 2008 cho tới nay, Sprudge được coi là trang tin cà phê online lớn nhất trên Thế Giới, nơi bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin sự kiện về cà phê được cập nhật hàng ngày, những quán cà phê, những bài phỏng vấn sâu với các baristas hàng đầu được viết bởi hơn 70 cây viết yêu thích cà phê khắp nơi trên Thế Giới. Thông tin trên Sprudge rất nhiều nên đôi khi khiến mình hay bị ngợp bởi lượng thông tin của trang tin này.

2. Perfect Daily Grind

Nhắc tới Sprudge, không thể không nhắc tới Perfect Daily Grind. Cũng là trang tin như Sprudge nhưng ở Perfect Daily Grind, tuy thiết kế nhìn hơi cổ điển nhưng thông tin đưa lại lại khá phù hợp, dễ đọc với mình hơn. Website chia ra các section theo các đối tượng khác nhau: với những người trong ngành, các barista, chủ quán cà phê, nhà rang xay, người thưởng thức cà phê…nên trang web giúp mình tìm kiếm thông tin dễ dàng và thân thiện hơn so với Sprudge.

3. Home Grounds

HomeGrounds là nơi dành cho coffeeholics thích pha chế cà phê tại gia. HomeGrounds là nơi chỉ dẫn, tập trung vào việc tìm hiểu thêm về thế giới cà phê tuyệt vời với những hướng dẫn từng bước từ cơ bản tới nâng cao của họ, bạn sẽ học được nguyên lý cơ bản cho tới chuyên sâu nhưng được viết bằng giọng văn hết sức dễ hiểu chắc chắn sẽ giúp các coffeeholics có thể pha cho mình một cốc cà phê tuyệt vời ngay tại nhà

4. The Way To Coffee

Blog về cà phê Way to Coffee

Một trang blog về cà phê và du lịch đúng nghĩa. Điểm mình thích ở trang blog này chính là thiết kế trang nhìn hết sức đơn giản, và mỗi lần đi du lịch xung quanh Châu Á hay Châu Âu, mình đều vào trang này để đọc 1 lượt các quán cà phê, bookmark và đi tới đó. Đối với mình, bên cạnh việc di chuyển khám phá cảnh quan, con người vùng đất mới thì việc khám phá cà phê 1 vòng các thành phố là điều mà mình không thể bỏ qua trong suốt chuyến đi của mình. Blog còn cập nhật các cách pha chế mới từ các nơi trên Thế Giới nên nếu bạn yêu thích du lịch và thích cà phê, tất nhiên không thể bỏ qua trang blog này rồi.

5. Thecoffeetographer

Một trong những blog về cà phê mình rất thích khi là sự kết nối giữa coffee và photography. Bước vào ” thecoffeetographer”, mình đã phải ồ à thốt lên hết sức thích thú vì những tấm ảnh documentary được chụp hết sức đẹp. Ở trang này, bạn sẽ không thể tìm thấy quá nhiều thông tin, chủ yếu là hình ảnh, vài dòng text nho nhỏ bài viết dạng ngắn, phỏng vấn rồi lồng ghép thêm những bài về âm nhạc, phim ảnh, thời trang, cuộc sống… xung quanh câu chuyện cà phê giúp chúng ta có thể cảm nhận được cái “vibe” rất riêng về văn hoá cà phê ảnh hưởng tới đại chúng như thế nào trong blog. Thecoffeetographer như một bản nhạc Jazz ngẫu hứng đem lại cái nhìn mới cho những bạn yêu thích về cà phê. Ở cà phê không phải chỉ có hương vị mà còn cả cảm xúc, câu chuyên xung quanh cốc cà phê yêu thích.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here